Khi đi du lịch hàn quốc vào mùa hè, bạn đừng quên thưởng thức món mì lạnh với tên gọi Naengmyeon nhé, đây là món ăn rất ngon được đông đảo người dân ưa thích không chỉ vào ngày hè mà còn vào các ngày trong năm
Với vé máy bay đi hàn quốc bạn có thể được tận mắt thưởng thức món mì lạnh này và có thể xin được bí quyết chế biến món mì độc đáo này nữa đấy
Món mì lạnh có nguồn gốc từ triều tiên,sau chiến tranh thế giới thứ 2 mới gia nhập vào hàn quốc, là món mì kiều mạch nấu với súp lạnh, ăn kèm với kim chi và củ cãi, dưa chuột dầm giấm, lê hàn quốc với thịt bò lát mõng đập dập, ban đầu món này có đá mỏng bên trên dung vào mùa hè, nhưng bây giờ khi đi du lịch hàn quốc bất cứ vào mùa nào bạn cũng được thưởng thức.
Nếu chưa được ăn bạn cũng có thể được hình dung mì này qua các bộ phim cổ trang của hàn quốc đấy, thật thơm ngon và hấp dẫn phải không nào
Mì lạnh thường dung trong bát lớn, có mùi nồng, vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bàu không khí oai bức của mùa hè
Mì lạnh Naengmyeon có hai loại:
- Mì lạnh Bình Nhưỡng có mì sợi làm bằng bột kiều mạch trộn thêm chút bột khoai tây hay khoai lang ăn với nước kimchi dongchimi lạnh hay nước thịt luộc để lạnh. Khi ăn, người ta cho thêm thịt lợn hay thịt bò luộc thái lát mỏng và trứng gà luộc, cũng có nơi ăn với thịt gà hay gà lôi luộc xé nhỏ.
- Mì lạnh Hàm Hưng có mì sợi làm bằng bột khoai tây hay khoai lang. Đây là sản phẩm nông nghiệp chính của khu vực này. Mì sợi loại này rất dai và dẻo. Trộn ăn kèm với gỏi cá đuối cùng tương ớt.
Ngày nay người Hàn Quốc gọi mì lạnh Bình Nhưỡng là mì lạnh nước còn mì lạnh Hàm Hưng là mì lạnh trộn
Tại Việt Nam hiện nay có nhiều địa chỉ bán món ăn này, nhưng có lẻ không ngon bằng bạn thưởng thức được ở Hàn Quốc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét